nồi phở sài gòn
nồi phở sài gòn

Cách hấp bánh bao ngon tuyệt bằng nồi điện hấp bánh bao 2 tầng

Bánh bao luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt Nam bởi hương vị và sự bổ dưỡng của nó. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách để hấp bánh bao ngon thì hãy lựa chọn ngay phương pháp hấp bằng nồi điện hấp bánh bao 2 tầng, nồi hấp điện công nghiệp như sau nhé!

Món bánh bao truyền thống của người Việt hiện diện trên khắp các tỉnh thành, dùng làm bữa sáng, trưa và tối cho nhiều gia đình. Bởi vậy mà nhiều chị em luôn hào hứng với việc làm bánh cho gia đình mình để tự tận hưởng thành quả làm ra. Tuy nhiên, làm bánh bao nghe có vẻ dễ dàng nhưng lại cần chuẩn bị khá nhiều công đoạn, đặc biệt là quá trình hấp bánh. Với nồi hấp bánh bao công nghiệp, chắc chắn quy trình hấp bánh bao của bạn sẽ được tối ưu hóa hết mức có thể. Cùng chúng tôi tham khảo ngay các bước đơn giản khi hấp bánh bao thôi!

Cách hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện 2 tầng
Cách hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện 2 tầng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao

Hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện là phương pháp giúp chị em nấu ra những mẻ bánh thơm ngon đúng chuẩn như ngoài hàng mà không cần trông canh lửa như bếp củi, bếp than, cũng không khó khăn như khi nấu bằng nối gas, nồi cơm điện. Tuy nhiên, trước khi hấp bánh, bạn cần chuẩn bị sẵn một số nguyên liệu để làm bánh bao như sau:

  • Bột bánh bao 400g, có sẵn men nở có thể mua tại siêu thị
  • Thịt nạc vai lợn 250g đến 400g tùy theo nhu cầu hoặc thịt bò loại tươi để bánh có độ chắc hơn.
  • Đường khoảng 120g
  • Sữa tươi không đường 250g
  • Muối ăn 
  • Trứng gà hoặc trứng cút tùy theo sở thích của bạn
  • Lạp xưởng, mộc nhĩ, hành tây
  • Dao, nồi hấp bánh bao bằng điện 2 tầng
>>  5 Lý do nên mua nồi điện nấu phở Thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn

Các bước làm bánh bao 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay làm làm bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện. Công thức làm bánh bao không hề khó khăn như bạn nghĩ mà chỉ cần qua hai tới ba bước cơ bản đó là:

Nhào bột bánh bao thật kỹ

Để nhào bột bánh bao, bạn chuẩn bị một chiếc bát loa to hòa men nở đã có cùng 100ml nước ấm và một chút đường. Cho bột mì vào một bát khác cùng chút muối và đường rồi đổ thêm men nở vào bát bột mì, thêm chút nước và tiến hành nhào bột bánh bao. Bột bánh bao cần được nhào thật kỹ để có độ kết dính tốt nhất cũng như cho ra được mẻ bánh mịn, ngon hơn. Sau khi nhào bột xong, dùng chiếc khăn xô đậy kín miệng bát để ủ trong khoảng 1 tiếng để bột bánh nở và phồng lên.

Làm nhân bánh bao

Nhân bánh bao hoàn toàn có thể được tùy biến theo khẩu vị của mỗi người, nhưng nó cũng quyết định hương vị của bánh bao nên bạn hãy chú ý nhé. Phần thịt lợn, nấm và hành rửa sạch và loại bỏ bụi bẩn rồi xay nhỏ tất cả nguyên liệu này với nhau, ướp thêm gia vị như muối, tiêu, hạt nêm…Trứng gà, trứng cút luộc chín và cắt đôi quả ra, chỉ nên bổ miếng cau để giữ lại hình thù đẹp mắt khi cắt bánh. Sau khi làm nhân bánh bao xong thì nhào lại bột bánh để bột được dẻo trở lại, tán mỏng bột bằng dao cắt.

>>  Nồi nấu cháo bằng điện có phù hợp cho việc bán cháo tại căn tin bệnh viện

Hấp bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện 2 tầng

Có thể nói, sử dụng nồi hấp bánh bao bằng điện là một sự đột phá trong việc nấu một món ăn truyền thống như bánh bao của người Việt. Nhiều nhà hàng hiện nay chỉ dùng phương pháp nấu truyền thống là có thể nấu được chiếc bánh thơm ngon nhưng không phải ai cũng nắm được phương pháp nấu của người xưa. Cùng với sự bộn bề công việc của con người hiện đại, nồi công nghiệp là giải pháp tốt nhất. Các bước hấp bánh bao như sau:

– Đầu tiên, bạn cần kết nối nguồn điện cho nồi

– Khi đun nước hấp bánh, vặn núm vặn điều chỉnh nhiệt trên nồi hết cỡ theo chiều kim đồng hồ tới mức 100 độ C để hấp chín bánh nhanh hơn, có thể bật thêm chế độ tăng cường công suất để thời gian nấu được rút ngắn nhất có thể.

– Khi bánh đã được hấp chín, bạn có thể giữ nóng bánh bằng việc vặn núm điều chỉnh về mức nhiệt theo mong muốn từ 40,50,60 tới 70 độ để giữ nóng bánh mà không cần hấp lại, phù hợp cho các hàng quán.

– Khi sử dụng nồi, tuyệt đối không để cạn nước vì sẽ dễ làm cháy thanh nhiệt hay mâm nhiệt đun nước.

– Sau khi hấp bánh, bạn vệ sinh ngoài nồi và không nên dội nước trực tiếp ra ngoài vỏ nồi, lòng nồi dung rẻ hay khăn ướt vệ sinh nhẹ nhàng.

>>  3 điều chú ý để không “hối hận ” khi mua nồi nấu phở bằng điện

– Không nên để nồi đun sôi ở nhiệt độ cao quá lâu sẽ dễ làm cạn nước, bảo quản nồi ở nơi sạch sẽ, không ẩm ướt.

Như vậy, các bước làm bánh bao bằng nồi hấp bánh bao bằng điện 2 tầng không hề khó khăn như bạn nghĩ. Sử dụng nồi hấp bánh bao công nghiệp đã là cách để bạn đơn giản hóa quy trình nấu bánh bao, món ăn truyền thống quen thuộc của người Việt. Để tham khảo thêm về sản phẩm nồi công nghiệp này, bạn có thể truy cập website của Nồi Nấu Phở Sài Gòn sau đây: https://noiphosaigon.com.vn/

0928.300.580
092.884.3838
Chat: