Nồi Phở Sài Gòn - Báo giá nồi phở điện
Nồi Phở Sài Gòn - Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện giá rẻ

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon để kinh doanh

Chia sẻ cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon mà đơn giản

Món bánh bao nóng hổi thơm ngon luôn gây thích thú cho mọi người. Vì thế để tạo nên một món ăn tuyệt hảo này rất nhiều người đã muốn tìm hiểu về cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, đơn giản.

Món bánh bao bắt nguồn từ Trung Hoa và hay được gọi với một cái tên khác đó chính là màn thầu. Với hương vị thơm ngon đặc trưng của nhân bên trong được bao bọc bởi lớp vỏ xốp mềm bên ngoài. Món ăn này đã khiến biết bao nhiêu người yêu thích. Quy trình tạo nên món ăn này không cần quá cầu kỳ chỉ cần bạn đam mê ẩm thực và khéo léo là sẽ có được thành quả như ý. Để có được món ăn này tại nhà các bạn hãy vào bếp và tiến hành ngay cách làm bánh bao nhân thịt dưới đây. 

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cúc thơm ngon
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cúc thơm ngon

Công thức bánh bao nhân thịt thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuẩn bị bột làm bánh ( bạn có thể mua trực tiếp bột làm bánh bao đã có men sẵn, nếu bột chưa có sẵn men thì mua thêm bột nở).
  • Đường
  • Sữa (sữa tươi không đường)
  • Thịt heo (nên chọn thịt vai để có lượng nạc và mỡ vừa đủ khi ăn sẽ mềm ngon hơn, không bị khô).
  • Trứng cút
  • Nấm mộc nhĩ, hành tây.
  • Khuôn làm bánh bao
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt….
>>  Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện chất lượng giá tốt nhất

Khi chuẩn bị nguyên liệu bạn cần ước chừng số lượng người dùng để cân đối chọn mua nguyên liệu với khối lượng tương ứng.

Các bước làm bánh bao nhân thịt

Trên thực tế cách làm bánh bao nhân thịt rất đơn giản vì thế chỉ cần thực hiện đúng các bước dưới đây là bạn sẽ có được món ăn thơm ngon. 

Bước 1: Nhào bột để làm vỏ bánh

Đầu tiên bạn sẽ trộn hỗn hợp bột với đường, sữa, ít muối và 1 chút dầu ăn. Sau đó tiến hành nhào đều tay trong vòng 15 – 20 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. (Riêng đối với bột bánh bao chưa có men bạn nên chuẩn bị thêm một ít nước ấm khoảng 50o trộn với men nở. Để tạo nên lượng men cần thiết cho bột làm bánh bao)

Sau khi nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau bạn hãy dùng chiếc khăn ấm đắp lên tô bột. Thời gian đắp khăn sẽ kéo dài từ 1 – 2 tiếng để bột nở ra. Khi khối lượng bột nở ra gấp đôi số lượng bột ban đầu có nghĩa là bạn đã thành công.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh bao

Thịt lợn sau khi mua về bạn sẽ rửa sạch với 1 ít muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và khử mùi tanh. Sau đó tiến hành băm nhuyễn thịt. Đối với nấm mộc nhĩ khi mua về bạn sẽ tiến hành ngâm với nước cho chúng nở ra. Sau đó rửa sạch và thái sợi, hành tây bỏ vỏ rửa sạch cắt thành hạt lựu. Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong bạn cho tất cả vào chung 1 tô và trộn đều hỗn hợp. Bên cạnh đó hãy nêm nếm vào nhân bánh thêm 1 ít gia vị vừa phải như: muối, tiêu, hạt nêm…

>>  3 điều chú ý để không “hối hận ” khi mua nồi nấu phở bằng điện

Bước 3: Nặn bánh bao nhân thịt

Bạn lấy phần bột đã ủ ra và nhào nặn lại một chút cho bột mềm và dẻo hơn để dễ dàng thực hiện các công đoạn tiếp theo. Sau đó bạn chia bột ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau ( mỗi phần chỉ khoảng 400g bột là vừa đủ). Tiếp đến bạn tiến hành cán phần bột ra thành hình tròn với độ dày vừa phải. Lưu ý phần rìa bánh cần làm thật mỏng để bạn dễ dàng gập lại. 

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn cho hỗn hợp nhân bánh đã chuẩn bị vào giữa. Cùng với đó là gập các mép bánh lại với nhau là bạn đã tạo nên một chiếc bánh bao hoàn chỉnh. Chú ý khi nặn bánh bạn có thể dùng bột khô hoặc thoa ít dầu để tay không dính bột. Nếu bạn không phải là người khéo léo hãy sử dụng khuôn bánh bao để tạo hình cho chiếc bánh thêm bắt mắt.

Bước 4: Hấp bánh bao

Khi đã tạo hình xong những chiếc bánh bao bạn tiến hành đem chúng đi hấp. Hấp bánh bao được coi là công đoạn đơn giản dễ thực hiện nhất trong toàn bộ quy trình cách làm bánh bao nhân thịt. Bạn chỉ cần thực hiện hấp bánh bao trong khoảng từ 25 – 30 phút là đã có được một món ăn tuyệt vời. Một mẹo nhỏ là khi hấp để bánh bao trắng và ngon hơn bạn nhớ cho thêm vài giọt giấm gạo vào nồi hấp. 

>>  Nghịch lý: Nồi nấu phở Trung Quốc giá lại cao hơn nồi phở điện chất lượng tại Việt Nam

Thiết bị Nồi nấu bánh bao bằng điện công nghiệp

Cách hấp bánh bao thơm ngon thì ngoài công thức làm bánh bao thì thiết bị hấp bao cũng không kém phần quan trọng đó Nồi Hấp Bánh Bao Bằng Điện Công Nghiệp. Tham khảo sản phẩm này tại đây.

Kích thước nồi hấp bánh bao bằng điện 2 tầng xửng hấp 500 mm
Kích thước nồi hấp bánh bao bằng điện 2 tầng xửng hấp 500 mm

Sau khi được chúng tôi hướng dẫn cụ thể về cách làm bánh bao nhân thịt. Bây giờ có lẽ các bạn đã hoàn toàn tự tin để làm ra một món bánh bao thơm ngon hấp dẫn rồi đúng không? Nó thật sự không quá khó như nhiều người đã suy nghĩ. Do đó còn đợi chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để thực hiện món ăn tuyệt hảo này. Chắc chắn chỉ cần thực hiện đúng các bước trên bạn sẽ mang đến món bánh bao nhân thịt thơm ngon nhất cho gia đình. Và để có thể sở hữu một nồi hấp bánh bao tiện lợi nhất các bạn hãy đến ngay với thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn hoặc truy cập vào website: https://noiphosaigon.com.vn/san-pham/noi-hap-dien-cong-nghiep/noi-dien-hap-banh-bao/. Để lựa chọn nồi hấp đa năng, tiện lợi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

0928.300.580
092.884.3838
Chat: