Nồi Phở Sài Gòn - Báo giá nồi phở điện
Nồi Phở Sài Gòn - Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện giá rẻ

Công thức & Cách nấu phở sốt vang thơm ngon để kinh doanh

Phở sốt vang là gì, cách nấu như thế nào?

Phở sốt vang là món ăn được biến tấu từ món phở truyền thống của người Việt Nam. Nấu phở sốt vang có khó không, làm sao để có tô phở thơm ngon chuẩn hương vị là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách nấu phở sốt vang dưới đây để áp dụng kinh doanh món ăn cho nhà hàng hay mở quán nhé!

cách nấu phở sốt vang thơm ngon chuẩn vị
cách nấu phở sốt vang thơm ngon chuẩn vị

Phở là món ăn truyền thống và gần gũi với người Việt Nam. Từ Bắc vào Nam có hàng trăm công thức nấu phở. Mỗi công thức là quá trình biến tấu và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của vùng miền. Do đó, mỗi khi thưởng thức món phở tại các tỉnh thành khác nhau sẽ để lại cho chúng ta ấn tượng riêng biệt. Phở sốt vang cũng vậy, biến tấu từ công thức nấu phở truyền thống, thì đây là món phở được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nấu món phở này theo công thức dưới đây.

Cách nấu & Công thức nấu món phở sốt vang

Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu được món ăn được thơm ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu khá khắt khe. Nguyên liệu càng tươi ngon, thì chất lượng tô phở sẽ đảm bảo. Nguyên liệu để nấu nên một nồi phở sốt vang cũng không quá cầu kỳ. Với khẩu phần ăn 5 người bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Thịt bò và gân bò: 500-700gram. Tùy thuộc vào sở thích có thể chọn phần bò nhiều nạc. Gân bò càng nhiều nồi phở sốt vang càng ngon và dễ ăn.
  • Vang đỏ: 100ml. Vang có thể sử dụng các loại vang chát như vang Đà Lạt để món ăn đẹp mắt và có mùi thơm hơn.
  • Tương cà
  • Bơ thực vật
  • Cà chua: 5 quả
  • Gừng, tỏi, hành tây, các vị thuốc bắc như hoa hồi, quế, …
  • Bột nghệ: 1 muỗng canh nhỏ. Nếu không thích mùi nghệ có thể dùng dầu điều để lên màu cho đẹp mắt
  • Ngũ vị hương
  • Các loại gia vị nêm nếm như muối, đường, bột ngọt
>>  Sử dụng nồi nấu cháo bằng điện có tiết kiệm điện và an toàn không?

Cách nấu nước phở sốt vang

Thịt bò rửa sạch với rượu trắng hoặc nước muối để bớt mùi. Mang đi chần sơ qua với nước sôi để làm thịt săn hơn và tẩy hết bụi bẩn. Có thể dùng gừng đập dập chà xát vào miếng thịt để khử mùi rất tốt. Sau đó mang đi cắt hình vuông quân cờ sao cho vừa ăn. Độ dày mỏng thịt bò bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp khẩu vị. 

Mang thịt bò vừa cắt đi ướp. Cho thịt vào một cái tô lớn sau đó cho 1 muỗng bột nghệ, 1 ít hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa đường, 60ml rượu vang vào trộn đều tay để bò thấm gia vị. Bạn nên ướp ít nhất 30 phút để bò thấm đều. Nếu có thời gian có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 2 đến 3 giờ.

Bắc một cái nồi lên bếp cho nóng nồi, cho bơ chảy ra, hạ nhỏ lửa và cho tỏi băm vào phi thơm. Mang thịt bò đã ướp đảo qua một lượt cho thịt săn lại.

Dùng một chảo sạch khác cho bơ vào đun chảy và cho hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm. Cà chua cắt hạt lựu cho tiếp vào chảo và đảo cho chín mềm. Phần sốt này càng mịn càng đẹp mắt, do đó có thể dùng muôi ấn sao cho nhuyễn. Dùng cà chua này đổ vào nồi chứa thịt bò và đảo đều tay.

>>  Dạy nấu phở bò, nguyên liệu và gói gia vị nấu phở bò ngon

Cho nước sôi vào nồi và đun sôi. Cho thêm 1 lá nguyệt quế, 1 chút gừng đập dập và hầm với lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm. 

Khi thịt bò đã mềm thì cho một 2 muống tương cà, nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bánh phở chần qua nước sôi cho mềm, chia ra từng tô với lượng vừa đủ.

Yêu cầu thành phẩm và trình bày

Phở sốt vang có màu đỏ đẹp mắt. Thịt bò mềm, có mùi thơm, vị ngọt thanh của bò và cà, hơi béo.

Cho bánh phở vào tô, đổ nước sốt vang lên trên, rắc hành ngò đã cắt sẵn sao cho đẹp mắt.

Công thức nấu món phở sốt vang tương đối đơn giản. Nếu kinh doanh thì lượng nguyên liệu có thể tăng lên nhiều lần và canh chỉnh gia vị cho hợp lý. Thời gian hầm càng lâu, thịt bò càng mềm, nước sốt sẽ béo hơn. 

Sử dụng nồi nấu phở bằng điện để nấu món phở sốt vang tiện lợi, nhanh chóng hơn

Các món phở đa phần ngon nhờ vào nước sốt hoặc nước hầm xương. Do đó trang bị nồi nấu phở bằng điện để kinh doanh mặt hàng này là vô cùng tiện lợi. Với nguyên lý hoạt động làm nóng dựa vào điện năng, do đó tiện dụng hơn các loại nồi hầm bằng than củi gấp nhiều lần. Mọi thao tác đều được tự động hóa giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho người kinh doanh.

>>  Những kinh nghiệm quan trọng để mở quán phở đông khách

Nồi Phở Sài Gòn tự hào là đơn vị đi đầu cung cấp các mặt hàng làm bếp bằng inox. Tất cả sản phẩm ở đây đều được làm từ loại inox cao cấp, nên có khả năng chống oxy hóa cao, bền màu, khó biến dạng và tuổi thọ lâu dài. Đầu tư các thiết bị bếp từ inox sẽ giúp cho căn bếp của bạn sạch đẹp và chuyên nghiệp hơn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại thiết bị nấu bếp bằng điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang: https://noiphosaigon.com.vn

0928.300.580
092.884.3838
Chat: