Ẩm thực luôn là chủ đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm đến, không chỉ vì sự truyền thống mà nó còn là một điều gì đó cuốn hút. Món hủ tiếu cũng không ngoại lệ, chúng được biến tấu với nhiều cách nấu, công thức nấu, nhiều cách nêm nếm gia vị khác nhau để tạo nên những món ăn mới và thơm ngon.
Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu vài cách nấu hủ tiếu kinh doanh, hướng dẫn cách nấu hủ tiếu gà, cách nấu hủ tiếu xường, thịt bằm, bò viên với rau củ và món hủ tiếu trộn gà xe. Những biến tấu và cách làm mới món ăn từ các đầu bếp chuyên nghiệp.
Nội Dung Chính
Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon chuẩn vị
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu xào thịt gà với rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sợi hủ tiếu 350 gr
- Thịt gà ta 200 gr
- Ớt chuông vàng + đỏ: 1/2 quả
- Cà rốt, hành tây, hành lá, ngò, tiêu, tỏi
- Các loại gia vị để nêm nếm món ăn
- Nước tương, dầu hào,dầu mè, nước lọc
Đây là nguyên liệu được sử dụng để nấu món hủ tiếu xào thịt gà với rau củ dành cho 2 người ăn. Nếu bạn nấu cho số lượng lớn hơn, bạn cần tăng thêm số lượng của mỗi nguyên liệu để có thể phù hợp với nhu cầu của mỗi người.
Các bước nấu hủ tiếu gà thơm ngon với rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
Cà rốt, hành tây, ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ, hành lá rửa sạch với nước rì cắt thành từng cọng dài. Thịt gà không cần luộc chín mà nên xé thành từng miếng dài vừa ăn. Sợi hủ tiếu ngâm mềm và đổ ra rổ cho thật ráo nước.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, sau khi dầu đã nóng thì cho tỏi đã được đập dập vào để phi cho thơm, tiếp đó bạn cho thịt gà vào đảo sơ cho săn thịt rồi cho tiếp các loại rau củ đã cắt sợi sẵn như hành tây, cà rốt vào xào chung. Khi thấy gà đã chín thì cho ớt chuông vào sau cùng. Bạn nên nhớ phải cho ớt chuông vào sau cùng vì chúng nhanh chín, dễ bị mềm. Cho sốt nêm vào cùng với sợi hủ tiếu đã ráo nước vào. Trộn đều hỗn hợp trên sao cho sợi hủ tiếu cũng như các loại rau củ và thịt gà có thể ngấm đều gia vị. Bật lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sốt bắt đầu cạn khô thì bạn cho hành lá vào, trộn đều. Cuối cùng, bạn có thể cho thêm một muỗng dầu ăn vào, trộn đều và tắt bếp. Việc cho muỗng dầu ăn vào sau cùng là để cho các sợi hủ tiếu khi chín không bị dính vào nhau, trông bóng và mượt hơn, giúp cho người dùng ăn ngon miệng hơn.
Bước 3: trình bày món ăn.
Bạn hãy cho phần hủ tiếu xào thịt gà với rau củ vừa mới nấu xong ra đĩa, sau đó rắc một ít tiêu và rau mùi hoặc ngò lên bên trên để món ăn trông hấp dẫn hơn. Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức món ăn cùng với gia đình của mình.
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu trộn gà xé
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hủ tiếu khô: 1 gói
- Thịt lợn đã bằm: 150 gram
- Tỏi phi, hành và tỏi băm
- Viên cua: 6 viên
- Phi lê gà: 250 gram
- Nấm kim châm
Các bước thực hiện món hủ tiếu trộn gà xé
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Thịt gà cho vào nồi, đổ nước vào và luộc chín gà. Sau đó xé thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Thịt băm ướp với hành, tỏi băm, dầu hào, một ít gia vị như muối, đường trong vòng 15-20 phút.
- Nấm kim châm rửa sạch, viên cua mỗi viên cắt 4.
- Hủ tiếu cũng luộc sơ qua cho chín. Nếu bạn muốn ăn dai hơn thì sau khi luộc sợi hủ tiếu xong thì xối qua một ít nước lạnh. Cuối cùng, cho thêm một ít dầu ăn vào để các sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau.
Bước 2: chế biến nguyên liệu.
- Phi hành và tỏi băm cho thật thơm sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào đảo, cho thêm nấm kim châm và viên cua vào đảo với lửa vừa phải từ 3 – 5 phút. Sau đó, cho thêm một ít nước vào và đun cho sôi rồi cho hành lá vào và tắt bếp.
- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, sau đó cho gà đã xé vào để xào cho thơm. Cho thêm một ít dầu hào và gia vị như đường, muối, bột ngọt. Nêm nếm món ăn phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
Bước 3: trình bày món ăn hủ tiếu trộn gà xé
Nước soup bạn múc ra chén nhỏ để ăn kèm với hủ tiếu trộn gà xé. Bạn hãy cho sợi hủ tiếu đã được trụng chín vào tô, cho vào 2 muỗng xì dầu và nước súp vào trộn đều để sợi hủ tiếu vừa mềm vừa dai. Cho những miếng gà xé đặt lên bên trên sợi hủ tiếu. Cuối cùng cho thêm tỏi phi, hành khô và hành lá lên và thưởng thức.
Món hủ tiếu gà là một trong những món ăn khá phổ biến trong cuộc sống của người dân nước ta. Các cách chế biến món này cũng được nhiều người tìm hiểu, tự tay chế biến, biến tấu món ăn cùng với sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện đang bán trên thị trường rất được ưa chuộng để tạo ra được những món ăn mới lạ và độc đáo nhất. Trên đây là món hủ tiếu gà được nhiều người áp dụng nhiều nhất.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm inox chất lượng thông qua trang web https://noiphosaigon.com.vn/. Đây là một địa chỉ vô cùng uy tín với những sản phẩm gia dụng được làm bằng inox cao cấp, đặc biệt là sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện.
[ Cách nấu nước lèo hủ tiếu xương | Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang | Cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ | Cách nấu nước lèo hủ tiếu người Hoa | Cách nấu nước lèo hủ tiếu mực thịt bằm | cách nấu hủ tiếu gà | Cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon nhất | Cách nấu nước lèo hủ tiếu chay | công thức nấu hủ tiếu gà | Cách nấu hủ tiếu xương thịt bằm ]
Làm thế nào để nấu hủ tiếu nhanh và thơm ngon
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện với công thức nấu bí truyền cùng với cách nấu đơn giản nhưng vẫn cho ra món hủ tiếu ngon đúng chuẩn, đậm hương vị trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
Hủ tiếu xương, hủ tiếu hải sản, hủ tiếu mì là những món hủ tiếu được nằm trong những món ăn được người Việt yêu thích nhất, tuy nhiên với cách nấu hầm xương lâu rất tốn công sức để cho ra một nồi nước lèo đúng chuẩn thì giờ đây việc đó trở nên dễ dàng hơn nhờ vào chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện đa năng.
Điểm tiên tiến của chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện
Với thiết kế đẹp, áp dụng các kỹ thuật điện tiên tiến giúp cho việc hầm xương, nấu nước lèo trở nên dễ dàng hơn.
Tuy việc nấu nước lèo trở nên nhanh hơn và tiện lợi hơn nhưng nhiều khách hàng vẫn còn hoài nghi thành phẩm nước lèo có ngon như nước hầm bằng than truyền thống hay không.
Với những chiếc nồi hầm nước lèo truyền thống thì lượng nhiệt cung cấp cho nồi đã bị ảnh hưởng một phần tản ra môi trường xung quanh, bên cạnh đó những chiếc nồi kiểu cũ cũng không thiết kế khép kín tránh thoát hơi nước như nồi nấu hủ tiếu bằng điện inox thiết kế hiện đại nên thời gian làm nước xôi lên và xương chín mềm rất là lâu.
Còn với việc hạn chế tối đa sự thoát hơi nước và cung cấp lượng nhiệt đủ sẽ giúp cho nồi nước dùng mau sôi hơn và thịt cùng xương nhanh mềm hơn. Chính vì thế khi dùng nồi hủ tiếu bằng inox sử dụng nguồn nhiên liệu điện khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước dùng.
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện được dùng trong ẩm thực Việt
Thật ra nguyên lý nấu nước dùng của nhiều món ăn Việt đều chủ yếu dùng nước hầm xương để tạo nên vị ngon thanh, nên nồi nấu nước dùng hủ tiếu không chỉ nấu được mỗi nồi nước dùng hủ tiếu mà nó còn dùng nấu rất nhiều món ăn khác.
- Nấu nước dùng trong món phở.
- Nấu nước dùng trong nhiều món bún có dùng đến nước lèo.
- Nấu nước dùng trong món bún mắm.
- Nước dùng trong món cháo.
- Hầm các món súp.
Ngoài nấu nước dùng thì đối với nồi nấu nước dùng dung tích ít còn có thể dùng để làm nồi tráng bánh cuốn, bánh ướt… Nếu khách hàng có nhu cầu hấp thức ăn thì vẫn có thể yêu cầu nồi nấu nước lèo kết hợp với xửng hấp bên trên.
Nói như vậy khách hàng chỉ cần mua 1 sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện mà vẫn có thể sử dụng để nấu và chế biến rất nhiều món ăn khác nhau trong văn hóa ẩm thực Việt.
Thiết kế tiện ích của nồi nấu hủ tiếu bằng điện
Do nhu cầu đa dạng trong văn hóa Việt mà tùy theo những vùng miền mà có một số cách và công thức nấu nước lèo khác nhau và để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng mà hiện nay thiết bị bếp nồi nấu hủ tiếu bằng điện cũng có nhiều thiết kế nhằm tạo sự thuận tiện nhất cho người làm bếp.
- Nồi có trang bị lưới lọc
Do khi hầm xương thường hay rớt ra những vụn xương hoặc cặn thức ăn, việc thiết kế lưới lọc bên trong nhằm lọc sạch các cặn trong nước lèo giúp nước lèo trong hơn, giúp người ăn không bị tình trạng lợn cợn trong món ăn.
- Nồi nước lèo nhiều ngăn
Tùy theo nhu cầu của người nấu có mà dạng nồi thiết kế 2 ngăn, 3 ngăm hoặc 4 ngăn, và còn tùy vào món ăn cần phục vụ mà mỗi ngăn sẽ được thiết kế số dung tích khác nhau.
Đối với những món ăn cần trụng sợi bún, sợi phở, sợi hủ tiếu thì ngăn rụng luôn được đặt bên trong nồi nước lèo luôn để tiện cho việc phục vụ thực khách.
Còn đối với những cơ sở kinh doanh nhỏ muốn nấu nhiều món nhưng để tiết kiệm thời gian nấu và diện tích đặt nồi thì mỗi ngăn sẽ là một loại nước lèo phù hợp với từng món ăn khác nhau.
- Nồi nước dùng dung tích lớn
Đối với những nồi nấu bằng than hoặc gas nhược điểm lớn nhất đó là không thể cung cấp đủ nhiệt cho nồi nước lèo có dung tích lớn, làm món nước lèo không chín hoặc xương không mềm.
Còn đối với nồi nấu hủ tiếu bằng điện thì cho dù dung tích lớn thì nồi vẫn đáp ứng được lượng nhiệt và độ ngon của nước dùng.
Cho nên mới nói những thiết kế tiên tiến của chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện được làm bằng inox 304 cao cấp luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gian bếp, nó giúp người làm bếp giảm đi rất nhiều công sức và tạo sự thuận tiện cao nhất trong quá trình nấu.
Hiện nay Nồi Phở Sài Gòn là địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp ra thị trường không riêng gì sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện, nồi điện công nghiệp và còn nhiều trang thiết bị bếp công nghiệp bằng inox tiên tiến chất lượng cao, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và dịch vụ phục vụ.
[ công thức nấu hủ tiếu gà | Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm | cách nấu nước lèo hủ tiếu xương bò | hướng dẫn nấu nước lèo hủ tiếu | cách nấu hủ tiếu nam vang | cách nấu hủ tiếu chay | hu tieu bo kho | hướng dẫn cách làm hủ tiếu khô | cach nau hu tieu nam vang | hu tiu nam vang | cách làm hủ tiếu xào | nấu hủ tiếu | cách nấu hủ tiếu bò kho | cách nấu hủ tiếu mực | cách nấu bún nước lèo | cach nau hu tieu xuong gio heo | cách nấu hủ tiếu bò viên | cách làm hủ tiếu bò viên | cách nấu hủ tiếu gà | cách nấu nước lèo mì quảng ]