Nồi Phở Sài Gòn - Báo giá nồi phở điện
Nồi Phở Sài Gòn - Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện giá rẻ

Bật mí 2 cách nấu phở gà đậm đà hương vị Quê Hương

Cùng trổ tài bếp núc với 2 cách nấu phở gà

Phở gà là món ăn dân dã phù hợp với khẩu vị nhiều người. Tuy nhiên cách nấu phở gà cũng như công thức nấu phở gà mỗi vùng miền lại khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu phở gà để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé.

Cách nấu phở gà - Công thức nấu phở gà
Cách nấu phở gà – Công thức nấu phở gà

Cách nấu phở gà của người Gia Lai, phở khô Gia Lai

Phở gà Gia Lai rất đặc biệt, người bản xứ gọi là phở khô, các vùng miền khác gọi là phở khô Gia Lai để dễ dàng phân biệt. Nếu đến vùng đất cao nguyên đầy nắng gió mà chưa thưởng thức được món phở khô này thì thật là thiếu sót. Sợi phở khô nhỏ, trắng đục, thơm đặc trưng mùi gạo gà điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu món ăn này. Đồng thời nước dùng được nấu từ gà ngon ngọt làm cho người ăn nhớ mãi. 

Cách nấu phở khô gà Gia Lai
Cách nấu phở khô gà Gia Lai

Nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai cho 4 đến 5 người ăn

  • Xương gà : 500 gram
  • Xương heo: 500 gram
  • Thịt nạc: 100 gram
  • Thịt gà nạc: 200 gram ( nên dùng ức gà)
  • Bánh phở khô Gia Lai: 400 gram
  • Các loại rau sống ăn kèm như xà lách, rau quế, ngò tàu, giá…
  • Các loại gia vị khác : hành khô, tỏi, hạt nêm, muối…

Cách nấu nước dùng phở gà Gia Lai

  • Xương gà, xương heo rửa sạch qua nước muối, sau đó luộc sơ qua khoảng 5 phút để xả hết chất bẩn và mùi hôi sau đó rửa qua nước lạnh để ráo.
  • Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn phi thơm với dầu sau đó cho xương vào đảo đều. Đổ nước vào nồi ninh xương trong khoảng thời gian từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để ngọt nước. Trong khi nấu cần hớt bọt nhẹ nhàng và thường xuyên để tránh bị  đục nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý, không nên cho nước mắm vào nước dùng vì dễ làm chua nước và đổi màu.
  • Thịt nạc heo băm nhuyễn phi dầu cùng hành tỏi cho thơm để sẵn.
  • Thịt gà luộc chín mềm phay xe thành miếng mỏng vừa ăn
  • Phở khô nhúng nước sôi, có thể chần qua nước lạnh để khỏi bị dính, sắp thịt gà xé, thịt nạc băm vào tô, rắc hành lá hành phi cho đẹp mắt.
  • Nước dùng sau khi nêm nếm gia vị sẽ múc vào một tô riêng. 
  • Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của phở khô, có thể ăn kèm cùng các loại rau đã chuẩn bị sẵn. Phở khô nên ăn cùng tương ớt và tương đen.
>>  Cách nấu hủ tiếu đúng chuẩn ngon mà đơn giản với nồi điện công nghiệp

Với món phở khô Gia Lai bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ nước dùng, và vị ngon mềm mùi gạo đặc trưng của sợi phở khô. Tương ớt mang lại vị cay dịu nhẹ và phần tương đen lên men sẽ làm cho phần phở mặn mặn ngọt ngọt.

[ Cách nấu phở khô gà Gia Lai | Cách nấu phở khô Hà Lan | Cách làm phở khô trộn | Mua bánh phở khô Gia Lai ở đâu | Cách nấu bánh phở khô | Phở khô xào | Phở khô Gia Lai | Cách làm tương đen an phở khô Gia Lai ]

Cách nấu phở gà Nha Trang thơm ngon, lạ miệng

Khi bạn yêu thích món phở gà nhưng đã quá quen thuộc với hương vị phở Bắc, phở Hà Nội, chúng ta có thể xuôi về miền Nam Trung Bộ để thưởng thức món phở gà Nha Trang thơm ngon, lạ miệng nhé. Món phở này đặc biệt ở chỗ, sợi phở là sợi phở Nam, cũng được làm từ bột gạo được cắt thành sợi nhỏ đều tay và phơi khô. Công thức nấu món phở gà của người Nha Trang được thực hiện như sau:

  • Gà ta: 1 con
  • Xương heo: 500 gram, nếu bạn thích ăn giò heo có thể thêm 200 gram giò.
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành củ: 50 gram
  • Đường phèn: 50 gram
  • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, é quế, ngò tàu, giá…

Cách nấu phở gà, công thức nấu nước dùng phở ga Nha Trang:

Gà luộc chín, thịt xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương gà và nước luộc giữ lại. 

>>  Cách nấu phở bò ngon với Bí quyết nấu phở bò gia truyền

Xương heo hoặc giò heo sau khi rửa sạch luộc qua tầm khoảng 5 phút, đổ phần nước cặn đi để đỡ mùi xương.

Nước luộc là lọc qua một lượt, chỉ giữ lại phần nước trong, bỏ phần cặn đi. Cho xương gà, xương heo, giò heo vào hầm. Nước dùng ninh trong 2 đến 3 tiếng với lửa nhỏ, giữ độ sôi nước vừa phải, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục.

Hành tây lột vỏ cắt thành sợi tròn hoặc hình bán nguyệt, nên ngâm qua nước đá lạnh để giòn và đỡ hăng, sau đó rửa sạch và cho vào nước dùng.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Điều đặc biệt trong hương vị nước dùng của phở Nha Trang là tiêu được bỏ trực tiếp vào nước dùng, một lượng vừa đủ để không làm đổi màu nước. Tiêu sẽ làm cho nước dùng thơm hơn, cay cay dịu dịu. Khẩu vị của người Nha Trang hơi ngọt nên thường sử dụng đường phèn để nêm nếm, việc kết hợp xương gà và xương heo sẽ làm nước dùng ngọt thanh, dễ chịu.

Bánh phở Nam chần qua nước sôi, sắp thịt gà và rắc hành lá, hành phi để, chan nước dùng là có thể thưởng thức.

Người Nha Trang thích ăn rau sống với tất cả các món bún, phở nên rau ăn kèm rất được chú trọng. Một số người thích mùi hăng của hành nên phần đầu hành lá thường nhúng sơ qua nước sôi hoặc xé sợi nhỏ để ăn kèm phở. Nên sử dụng tương ớt để món ăn thêm đậm đà bạn nhé.

>>  Mở quán hủ tiếu, bún riêu thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Trên đây là 2 cách nấu phở gà, công thức nấu phở gà của 2 địa phương khác nhau mà bạn có thể áp dụng nấu cho người thân của mình. Để việc nấu ăn được đơn giản hơn, bạn nên chú trọng trong khâu lựa chọn đồ dùng bếp. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm nồi nấu phở bạn có thể tham khảo tại trang https://noiphosaigon.com.vn của chúng tôi để tham khảo và lựa chọn nhé.

Cách nấu phở khô gà Gia Lai | Cách nấu phở khô Hà Lan | Cách làm phở khô trộn | Mua bánh phở khô Gia Lai ở đâu | Cách nấu bánh phở khô | Phở khô xào | Phở khô Gia Lai | Cách làm tương đen an phở khô Gia Lai | Đây cách nấu phở gà | Cách nấu phở gà miền Bắc | Cách nấu phở gà kinh doanh | Cách nấu món phở gà Hà Nội | Cách nấu phở gà món ngon mỗi ngày | Cách nấu phở gà bằng gói gia vị | Cách nấu phở gà miền Nam | Gói gia vị nấu phở gà

0928.300.580
092.884.3838
Chat: