Nồi Phở Sài Gòn - Báo giá nồi phở điện
Nồi Phở Sài Gòn - Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện giá rẻ

Bí quyết nấu phở bò thơm ngon như ngoài hàng

Mỗi một món ăn tại các cơ sở kinh doanh đều có công thức, bí quyết riêng để tạo nên thương hiệu. Vì vậy để có được một món phở bò thơm ngon như ngoài hàng thì chúng ta cần phải trang bị cho mình một công thức nấu phở đúng chuẩn nhất.

Có rất nhiều công thức nấu phở bò ngon, hấp dẫn được đăng tải trên các trang mạng, tuy nhiên công thức nào dễ thực hiện và mang đến kết quả tuyệt vời nhất như ý bạn mong muốn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một trong những bí quyết nấu phở bò thơm ngon nhất đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

[ Hướng dẫn nấu phở bò thơm ngon | công thức nấu phở bò tái | các bước nấu phở bò thơm ngon để kinh doanh | Cách nấu phở bò thơm ngon như ngoài hàng ]

Bí quyết tạo ra món phở bò thơm ngon như ngoài quán:

Chuẩn bị Nguyên liệu:

Tùy vào số lượng người dùng mà các bạn cân đối nguyên liệu cho phù hợp, dưới đây sẽ là các nguyên liệu cần thiết để tạo ra 5 – 6 tô phở thơm ngon.

  • Thịt bò: 300 – 400g
  • Xương ống: 1kg
  • Gừng: 30 – 50g
  • Hành tây: 1-3 củ
  • Hoa hồi: 1 – 3 hoa
  • Thảo quả: 1 – 3 quả
  • Sá sùng: 1 con
  • Quế: tầm 10 – 15cm

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm 1 ít rau mùi như: hành lá, ngò gai, rau quế…để món ăn thêm thơm ngon. 

Bên cạnh đó bạn đừng quên nước mắm, muối, đường phèn,  bột canh, hạt nêm nhé!

>>  Mua nồi nấu xôi, nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp ở đâu tai Sài Gòn

Cách nấu nước lèo phở bò thơm ngon

Bước 1: Làm sạch xương ống

Công đoạn làm sạch xương ống rất quan trọng đòi hỏi phải tỉ mỉ và cẩn thận bởi sự thơm ngon của nước dùng đều ảnh hưởng từ bước này. Sau khi làm sạch bạn nên đập dập, hay chặt khúc, bỏ phần tủy bên trong. Tiếp đến ngâm xương vào nước muối chó chứa một ít dấm trong 1-2 giờ. Khi đủ giờ các bạn cho xương vào nồi đổ ngập nước hòa với 15g muối đun sôi từ 3 – 5 phút, rồi đổ nước bẩn đó đi, rửa lại xương 1 lần nữa. 

Bước 2: Hầm xương

Sau khi rửa sạch xương lần 2 bạn sẽ cho phần xương vào nồi đổ tầm 3 lít nước, 1 thìa muối và vặn nhỏ lửa để thực hiện công đoạn hầm. Đặc biệt nên lưu ý trong quá trình hầm xương thỉnh thoảng bạn nên dùng vá để vớt bọt. Cứ thực hiện như thế đến khi công đoạn hầm xương kết thúc.

Bước 3: Sau khi kết thúc giai đoạn hầm xương bạn nên thêm 2 thìa nước mắm và đun lửa vừa phải đến khi sôi lại thì điều chỉnh cho rửa nhỏ lại ở chế độ liu riu giữ cho nước dùng luôn nóng.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Trong quá trình hầm xương bạn cho các nguyên liệu gừng, quế, hành tây, hoa hồi, thảo quả vào một chiếc nồi khác đung cùng. Sau 1 tiếng bạn cho thêm các gia vị vào cùng như: muối, đường phèn, bột canh…nên nếm cho vừa ăn tầm 15 – 20 phút nữa rồi tắt bếp. 

Tuy nhiên trong quá trình hầm các nguyên liệu đi kèm bạn có thể điều chỉnh thêm bớt liều lượng để phù hợp với sở thích. 

Bước 5: Sau khi hầm xương và các nguyên liệu đi kèm xong bạn sẽ vớt xương ra và hòa lẫn 2 nồi nước hầm vào thành 1, vậy là chúng ta đã có 1 nồi nước lèo thơm ngon.

>>  Cách nấu hủ tiếu đúng chuẩn ngon mà đơn giản với nồi điện công nghiệp

Cách trang trí và hoàn thành bát phở thơm ngon như ở quán

Để tạo ra một tô phở thơm ngon hấp dẫn như ý muốn thì việc trang trí cũng rất quan trọng. 

  • Đầu tiên bạn nên chần bánh phở qua nước sôi để mềm sau đó cho vào tô. 
  • Tiếp đến bạn sẽ tái phần thịt bò, để bỏ thêm thơm ngon đạm vị bạn nên ướp vào một ít tiêu, bột ngọt…trước nhé!
  • Sau đó chan nước lèo, cuối cùng cho 1 ít hành lá, hành tây thái mỏng…cho bắt mắt. Vậy là bạn đã có được 1 tô phở thơm ngon tuyệt vời ngay tại nhà mà không thua kém gì hương vị ngoài quán.

Những lưu ý cần thiết khi nấu phở bò tại nhà thơm ngon:

  • Trong quá trình làm sạch xương bạn nên bỏ phần tủy bên trong vì nếu khi để tủy nước dùng sẽ ngọt lợ làm mất đi vị ngọt thanh vốn có.
  • Khi lựa chọn nguyên liệu thịt bò nên chọn thịt tươi, ngon được cung cấp bởi địa chỉ uy tín. 
  • Các nguyên liệu đi kèm, rau củ phải thật tươi để đem lại sự ấn tượng và thơm ngon nhất cho tô phở. 
  • Một lưu ý vô cùng quan trọng là khi hầm các nguyên liệu đi kèm bạn không được lạm dụng hoa hồi quá nhiều vì nó sẽ khiến món ăn bị hắc và khó ăn.

Vậy là bạn đã có ngay một tô phở thơm ngon như ý muốn đạt chuẩn hương vị hàng quán rồi nhé! Việc thực hiện món ăn này không quá khó đối với các chị em nội trợ, tuy nhiên nó cần được chuẩn bị một cách cẩn thận và tỉ mỉ, đặc biệt là giai đoạn hầm xương. Giai đoạn này thường tốn rất nhiều thời gian của mọi người nhưng giờ đây việc sử dụng nồi inox nấu phở bằng điện bạn không phải lo lắng về công đoạn này. Nhờ có sản phẩm tuyệt vời này đã giúp cho bạn dễ dàng thực hiện món phở nói riêng và các món như bún, hủ tiếu…thơm ngon ngay tại nhà.

>>  Mở quán cháo dinh dưỡng có cần mua nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện không

Giờ đây không cần ra quán bạn vẫn có thể sở hữu những tô phở thơm ngon tại nhà rồi phải không? Đặc biệt hãy trang bị ngay cho nhà mình nồi inox nấu phở nhé để tiện lợi hơn cho việc hầm xương và nấu nước lèo. Khi muốn mua được nồi inox chất lượng các bạn hãy đến ngay với Công Ty Nồi Phở Sài Gòn hoặc web: https://noiphosaigon.com.vn/ để được tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm nhé!

[ Hướng dẫn nấu phở bò thơm ngon | bật mí công thức nấu phở bò tái | Hướng dẫn nấu phở gà để kinh doanh | các hầm xương nấu phở bò | các bước nấu phở bò thơm ngon để kinh doanh | nấu phở bò thơm ngon cần những gì | nhiên liệu để nấu phở bò | công thức nấu phở gà thơm ngon để kinh doanh có lãi | Cách nấu phở bò thơm ngon như ngoài hàng | những thiết bị cần thiết khi mở quán phở kinh doanh ].

Thiết bị nồi nấu phở bằng điện

0928.300.580
092.884.3838
Chat: