Nồi Phở Sài Gòn - Báo giá nồi phở điện
Nồi Phở Sài Gòn - Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện giá rẻ

Cách nấu hủ tiếu khô mực chuẩn vị Miền Tây

Bạn có biết cách nấu hủ tiếu khô mực ngon và chất lượng hay chưa?

Hủ tiếu là một món ăn quen thuộc và được nhiều người biết đến, đặc biệt là người miền Tây. Do đó mà nhiều người tìm hiểu cách nấu hủ tiếu khô mực để có thể có món ăn thơm ngon cho bữa ăn gia đình mình.

Cách nấu hủ tiếu khô mực chuẩn vị miền tây
Cách nấu hủ tiếu khô mực chuẩn vị miền tây

Thay vì việc đi ăn ở ngoài hàng quán, nhiều người lựa chọn nấu cho gia đình mình những bữa ăn thơm ngon và hủ tiếu là một món ăn được nhiều người tìm hiểu. Đây là món ăn dân giã truyền thống được nhiều người biết đến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu hủ tiếu khô mực thơm ngon và chuẩn vị. Do đó mà bài viết cung cấp cho bạn một số thông tin dưới đây để bạn có thể nấu cho gia đình món hủ tiếu này.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu hủ tiếu khô mực

Để có được món hủ tiếu mự khô thơm ngon, thì cần phải chuẩn bị được những nguyên liệu tươi mới, bài viết chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ dưới đây.

– Tôm: Loại tôm tươi thường có vỏ cứng, khi bạn di chuyển tay thì không có cảm giác bị nhớt dính hay bị sạn dưới tay, nếu như có thì không nên mua.

– Mực: Bạn nên chọn loại mực cứng, có phần đầu tách rời với phần thân và không bị nhão hay có mùi lạ. Đặc biệt, với mực có dấu hiệu chuyển màu xanh ngà thì không nên mua.

>>  Cách nấu hủ tiếu đúng chuẩn ngon mà đơn giản với nồi điện công nghiệp

– Gan heo: Chọn loại gan có màu đỏ tươi và đều màu, tránh các loại có màu sẫm hay bị ngả vàng.

– Ngoài ra, cần mua thêm thịt nạc heo vai, tôm khô, mực khô, trứng cút, rau củ quả như cà rốt, củ cải trắng. Một số hương liệu không thể thiếu đó là rau mùi, hành lá, tỏi, hạt tiêu, giá đỗ, gia vị…

Cách nấu hủ tiếu khô mực thơm ngon đậm vị

Một món hủ tiếu khô mực ngon cần phải được trải qua những bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị và hầm xương ống

Xương ống khi được mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi và đun sôi với một ít muối trong vòng 3 phút, sau đó bạn vớt ra, rửa lại với nước và bắt đầu hầm xương với 1 lít nước trên lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 2. Sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu

– Trứng cút bạn luộc chín trong khoảng 8 phút sau đó bóc vỏ, tôm khô bạn cũng rửa sạch và để ráo nước. Các loại củ quả như cà rốt, củ cải trắng… bạn gọt vỏ và cắt miếng to. Các loại rau khác bạn sơ chế và rửa sạch, bóc vỏ, và để ráo nước.

– Đối với tôm bạn bóc vỏ, bỏ phần đầu và lấy sạch chỉ đen trên lưng tô, và rửa lại với một ít muối có pha loãng nước để khử mùi tanh. Mực tươi bạn lấy phần mực đen, ướp với ít đường trong vòng 3 phút và rửa lại sạch với nước, sau đó cắt nhỏ vừa ăn. Cùng ướp chung tôm và mực với một ít gia vị vừa ăn.

>>  Dạy nấu phở bò, nguyên liệu và gói gia vị nấu phở bò ngon

– Gan heo bạn đem ngâm với sữa tươi trong 15 phút để gan không bị hôi. Thịt nạc vai heo bạn rửa sạch và băm nhỏ sau đó ướp với gia vị.

– Mực khô bạn nướng trực tiếp với lửa sẽ giữ được độ thơm và dai cho mực, trở đều đến khi mực cong lại và có mùi thơm, bạn cuộn và đập dập để mực dai hơn.

Bước 3. Làm nước dùng và làm chín các nguyên liệu

Nước dùng đang ninh, bạn cho đồng thời mực khô, tôm khô, củ cải trắng và cà rốt vào với nước dùng và ninh thêm khoảng 1 tiếng. Bạn nên vớt bọt nổi trên bề mặt để màu sắc của nước trông ngon hơn và không bị cặn.

Gan bạn cho vào nồi đổ ngập nước và thêm một thìa gia vị, luộc chín. Tôm và mực bạn cho vào chảo dầu và đảo đều tay khoảng 2 phút cho vừa chín tới thì cho ra bát.

Thịt nạc bạn phi tỏi với dầu ăn, sau đó cho thịt vào đảo đều, tới khi thịt săn lại và chín thì cho ra bát. Nếu như bạn muốn món ăn thêm đậm đà có thể dùng dầu tỏi, xì dầu hoặc làm một chén nước mắm để dậy vị.

Phần củ cải và cà rốt sau khi ninh thì có thể lọc qua rây và nghiền nhuyễn, cho lại vào nồi nước để tăng độ ngọt cho nước dùng.

Bước 4. Hoàn thành món hủ tiếu

Cho hủ tiếu đã trụng qua nước sôi chín cho vào bát, sắp xếp món gan heo, trứng cút, thịt băm, tôm, giá, rau mùi, hành… ở phía trên và cho nước sốt trộn đều để dùng.

>>  Mua nồi nấu xôi, nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp ở đâu tai Sài Gòn

Nước dùng bạn cho vào bát riêng để ăn kèm và tránh món ăn bị khô. Bạn có thể cho thêm một ít gia vị như chanh, ớt, tỏi… để ăn kèm làm cho nước dùng thêm đậm đà thơm ngon.

Việc nấu được một món hủ tiếu khô mực ngon thì cần phải có nước dùng ngọt vị, do đó mà nồi nấu chất lượng cũng ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Do đó mà khi chế biến món hủ tiếu này, bạn cần chuẩn bị cho mình những vật dụng cũng như nguyên liệu cần thiết.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về cách nấu hủ tiếu khô mực ngon, hay tìm hiểu về các loại nồi inox công nghiệp dùng khi nấu nước dùng, ninh xương… thì có thể truy cập web: https://noiphosaigon.com.vn để được nhân viên tư vấn hỗ trợ kịp thời.

[ Cách nấu nước lòe hủ tiếu | cách nấu hủ tiếu nam vang | cách nấu hủ tiếu khô mực | công thức nấu hủ tiếu | công thức nấu hủ tiếu mực | công thức nấu nước lèo hủ tiếu khô mực ]
0928.300.580
092.884.3838
Chat: