Nếu các bạn đang có ý định mở quán hủ tiếu kinh doanh có lãi nhất thiết các bạn cần phải có kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này. Bởi hiện nay các quán hủ tiếu mọc lên nhan nhản. Cũng có rất nhiều quán hủ tiếu đông khách nhưng cũng không ít các quán hủ tiếu mới mở ra chỉ sau thời gian ngắn đã đã đóng cửa.
Chính vì vậy những kinh nghiệm quan trọng giúp bạn kinh doanh quán hủ tiếu là một trong những thông tin bổ ích sẽ được chúng tôi giới thiệu sau đây. Những thông tin này sẽ là là những những kinh nghiệm thiết thực, những chia sẻ thân thiện giúp các bạn trang bị thêm cho bản thân mình các kiến thức và hiểu biết để kinh doanh thành công trong lĩnh vực kinh doanh quán hủ tiếu này.
Nội Dung Chính
Kinh nghiệm mở quán hủ tiếu để kinh doanh hút khách
Không giống như cách nấu các món ăn sáng khác, để nấu món hủ tiếu bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu khác nhau và thời gian thực hiện việc sơ chế cũng khá mất thời gian cũng như đòi hỏi sự kỳ công nữa. Bởi không chỉ có nồi nước dùng được ninh ngọt ngào từ xương lợn cùng hành tây, hành củ ra mà bạn còn phải lựa chọn được loại gạo nếp, gạo tẻ dẻo thơm để nấu cháo.
Bên cạnh đó thì nguyên liệu chính trong món hủ tiếu là xương, thịt bằm và tôm, tim gan, trứng cúc…đều cần được làm sạch, luộc chín và thái miếng nhỏ. Món nước lèo hủ tiếu sẽ dậy mùi thơm ngon khi được ăn kèm với các loại rau sống như hành lá, húng quế, mùi tàu, ngổ và một số loại gia vị như ớt tươi, hạt tiêu, ớt bột.
Mặc dù có khá nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng tổng hòa của món hủ tiếu lại dậy lên mùi vị thơm ngon đến khó tả. Và mùi vị này mang nét điển hình riêng của đất nước Việt Nam mà không một quốc gia nào có được.
Chính bởi hương vị đầy hấp dẫn mà món hủ tiếu có sức lôi cuốn mạnh mẽ với đông đảo các thực khách ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nhất là vào mùa đông ở miền Nam khi thời tiết se lạnh mà được thưởng thức món cháo lòng nóng thì quả thật không có gì tuyệt vời bằng.
Dù giá bán của một bát hủ tiếu khá rẻ nhưng nếu tính trên doanh thu thì việc mở quán bán cháo lòng sẽ giúp bạn có được con số khá tốt. Điều này đã được chứng minh từ thực tế khi mà có nhiều quán bán hủ tiếu được mở ra ở nhiều đường phố, vùng miền trên toàn nước ta và luôn thu hút một lượng khách ăn lớn.
Để mở quán hủ tiếu kinh doanh trước hết các bạn cần phải lựa chọn vị trí để mở quán kinh doanh hủ tiếu. Đây là một trong những những lĩnh vực kinh doanh liên quan đến dịch vụ ăn uống. Do vậy cần phải phải mở quán tại những nơi đông đúc. Vị trí mặt tiền thuận lợi để mọi người có thể dễ dàng nhận biết được quán hủ tiếu của bạn.
Ngoài vị trí thuận lợi các bạn cũng cần chú ý tới các vấn đề xung quanh như: quanh đó đã có quán hủ tiếu nào chưa, khu vực này có nhiều người qua lại hay không, vị trí để xe của khách như thế nào khi vào quán của bạn, không gian có thoáng mát rộng rãi hay không.
Trang bị quán hủ tiếu những thiết bị bị cần thiết phục vụ cho quá trình nấu hủ tiếu. Chắc chắn khi mở quán kinh doanh hủ tiếu các bạn đã nắm trong tay công thức nấu món hủ tiếu thơm ngon. Điều quan trọng không kém khi mở quán đó là việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phụ kiện chuyên dụng để nấu hủ tiếu.
Một trong những thiết bị bếp không thể thiếu được đó chính là một chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Đây là một trong những những bí quyết nấu nước lèo thơm ngon được rất nhiều quán hủ tiếu sử dụng hiện nay.
Mở quán hủ tiếu để kinh doanh phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào?
Để mở quán hủ tiếu kinh doanh các bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí sau.
Thứ nhất quán hủ tiếu của bạn phải có đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp am hiểu về lĩnh vực nấu hủ tiếu. Họ là những người có kinh nghiệm nấu các món hủ tiếu thơm ngon, tròn vị. Có trình độ am hiểu về lĩnh vực và tay nghề thành thạo trong việc chọn nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu đặc biệt là cách nấu nước lèo sao cho thơm ngon nhất.
Thứ hai quán hủ tiếu của các bạn cần phải tạo ra hương vị đặc trưng riêng. Đây chính là bí kíp để giúp cho quán hủ tiếu luôn có lượng khách ổn định và tăng doanh số, tăng lượng khách ăn hàng tháng. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều những quán hủ tiếu xuất hiện ở mọi nơi. Chính vì vậy nếu bạn không tạo ra thương hiệu hủ tiếu riêng cho quán mình thì khó lòng khiến khách hàng muốn quay lại thưởng thức nhiều lần sau đó.
Thứ ba là quán hủ tiếu của các bạn cần phải được trang bị các thiết bị nấu bếp tiện dụng. Điều này đồng nghĩa với việc là quán của bạn phải sở hữu trước nồi nấu hủ tiếu bằng điện chất lượng. Bởi nếu các bạn kinh doanh hủ tiếu nhưng lại sử dụng các bếp nấu thông thường như: bếp củi, bếp than thì không chỉ hạn chế về năng suất mà còn tạo ra cảm giác nóng bức, khó chịu cho người nấu bếp. Chính vì vậy nồi nấu hủ tiếu bằng điện sẽ là một một tiêu chí quan trọng ảnh không thể thiếu được khi bạn có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này.
Vậy mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì?
So với những món ăn khác thì mở quán bán hủ tiếu kinh doanh sẽ không phải đầu tư chi phí tốn kém quá nhiều nên bạn có thể yên tâm về khoản tài chính của mình. Và dưới đây là những thiết bị mà khi quyết định mở quán bán hủ tiếu bạn cần phải sắm sửa:
- Bộ nồi nấu hủ tiếu bằng điện
Đây là thiết bị quan trọng nhất bạn cần phải sắm ngay đầu tiên. Vì muốn nấu được nước lèo hủ tiếu ngon thì bạn cần phải có bộ nồi hầm xương nấu nước lèo tốt nhát. Những loại nồi nấu hủ tiếu gõ cũ không mang đến cho bạn hiệu quả kinh doanh như nồi hàm xương bằng điện. Mà tốt hơn cả là bạn nên chọn bộ nồi nấu hủ tiếu được làm bằng chất liệu inox 304 vì nó không chỉ đẹp mắt, sạch sẽ mà còn có độ bền tương đối cao, dễ dàng sử dụng, lau rửa.
Nếu bạn chọn mua bộ nồi nấu hủ tiếu bằng điện thì còn có luôn nồi nấu nước dùng nên rất tiện lợi khi sử dụng mà không cần phải đầu tư tốn kém nhiều. Đó là chưa kể tới việc sử dụng điện làm năng lượng đốt chính giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng và giảm thiểu khấu hao hàng tháng.
- Tủ đựng chén bát inox
Vì các nguyên liệu của món cháo lòng cần được để ở bên ngoài khi nào ăn mới cho vào bát và đổ cháo lên nên bạn rất cần có chiếc tủ inox sạch sẽ, thoáng mát và tiện dụng. Dùng tủ inox sẽ bảo vệ đồ ăn khỏi các loại côn trùng cũng như để khách hàng nhìn thấy sự hấp dẫn của món cháo.
- Bàn inox
Để gia tăng thêm sự hài lòng cho khách hàng khi thưởng thức món cháo lòng thì bạn cần phải sắm bàn inox để trong quán. Những chiếc bàn sạch sẽ, sáng bóng sẽ mang tới sự ngon miệng hơn cho khách và chất liệu inox còn rất dễ lau sạch bằng khăn mềm thấm nước.
- Chậu rửa công nghiệp
Nhằm phục vụ được số lượng thực khách đông trong cùng một thời gian thì bạn cần phải sử dụng đến chậu rửa công nghiệp. Bởi thiết bị này sẽ giúp cho việc rửa dọn đồ đạc được diễn ra nhanh chóng hơn, hiệu quả làm sạch cũng tốt hơn nên bạn sẽ không bị mất nhiều thời gian hay nguồn nhân lực.
Còn rất nhiều những thiết bị khác nữa mà bạn cần sắm khi quyết định mở quán bán cháo lòng. Để biết rõ hơn về điều này bạn hãy truy cập vào địa chỉ website NPSG.
Mở quán hủ tiếu kinh doanh được nhiều người yêu thích
Mở quán hủ tiếu để kinh doanh là một trong những ý tưởng kinh doanh rất hay của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi hủ tiếu là một trong những món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Món ăn này cũng không kén người ăn. Bất cứ dù người già hay trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức mỗi ngày.
Đặc biệt món hủ tiếu với nhiều loại rất đa dạng phong phú như: hủ tiếu gà, hủ tiếu bò, hủ tiếu chả mọc….. đều là loại hủ tiếu thơm ngon và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Đây sẽ là một trong những những lĩnh vực kinh doanh béo bở được nhiều người tham gia.
Với sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Các quán hủ tiếu sẽ không phải mất nhiều thời gian công sức cho việc nấu nấu nước lèo. Các bạn chỉ cần mua nguyên liệu cho vào nồi thêm nước và bật công tắc nấu bếp. Chỉ sau 30 phút quán hủ tiếu của bạn sẽ có một nồi nước lèo đậm đà, thơm nức.
Đây là một trong sản phẩm được đánh giá rất cao bởi tính năng tiện dụng và rất tiết kiệm điện năng. Đây là sản phẩm giúp ích rất nhiều trong bếp hủ tiếu hiện nay.
Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp các bạn thông tin hữu ích giúp các bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quán hủ tiếu. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua địa chỉ https://noiphosaigon.com.vn, để được tư vấn tốt nhất.