Nội Dung Chính
Cách nấu bún bò huế ngon để kinh doanh
Bún bò huế nằm trong số những món ăn nổi tiếng chỉ có của ẩm thực Việt Nam, món ăn này không chỉ ngon mà còn rất đậm đà hương vị đặc trưng của người dân Huế.
Ngoài những món ăn được nhiều du khách biết đến như phở, hủ tiếu, bánh mì thì bún bò Huế được rất nhiều du khách và người dân ưa chuộng. Chính vì vậy, nó cũng thường là món ăn được xuất hiện rất nhiều trong khẩu phần ăn một ngày của nhiều người. Tại Huế, món ăn này được gọi bằng cái tên rất đơn giản là “bún bò” thế nhưng khi ở các địa phương khác, để gắn xuất xứ của món ăn này, người ta thường gọi là “bún bò Huế”. Món ăn với nguyên liệu chính là bún, giò heo, thịt bắp bò cùng nước dùng với màu đỏ đặc trưng, ngoài ra, một số nơi thì bát bún bò còn được thêm vào một số nguyên liệu khác như chả bò, thịt bò tái… tùy theo sở thích và mong muốn hương vị mới của người nấu.
Đặc trưng riêng có của bún bò huế
Bún bò huế vượt trội hơn cả các món phở hay món hủ tiếu, món ăn này nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước và được người dân vô cùng đón nhận và thưởng thức. Một bát bún bò Huế có thể đảm bảo thành phần dinh dưỡng cùng lượng đồ ăn cho một người trong một buổi sáng và cho cả ngày làm việc của mỗi người.
Một bát bún bò Huế chính hiệu luôn có vị ngọt từ nước hầm xương cùng vị béo của giò heo, thêm vào một chút vị cay nồng đặc trưng của xứ Huế. Nước hầm xương dùng để làm bún bò có chứa xả, ngoài ra còn có thêm mắm ruốc, đây một loại mắm chỉ xứ Huế mới có, nên khi dùng bún bò, bạn sẽ thấy nó có vị ngọt ngon đặc trưng mà không loại bún nào và ở bất cứ nơi nào có được.
Bún bò Huế dậy mùi thơm của nước hầm, mùi của thịt, sả và hành quyện vào với nhau trong đó mùi sả là mùi thơm nồng, bên cạnh là mùi thơm dịu nhẹ của các rau gia vị và ruốc.
Nguyên liệu nấu bún bò Huế
- 600g bắp bò
- 600g nạm bò
- 400g gân bò
- 1 cái giò heo (khoảng 800g)
- 1kg xương ống hoặc xương giá
- 3 muỗng canh mắm ruốc Huế
- 6 cây sả
- 1 nhánh gừng nhỏ (50g)
- Hành tím, tỏ
- Bún, rau sống, rau chuối thái lát mỏng, rau muống chẻ…
- Chả Huế
- Ớt, sa tế
Công thức – Cách nấu bún bò huế đúng điệu
Bước 1: Sả và gừng đem rửa sạch rồi đập dập, giò lợn lọc lấy xương, phần bắp lợn đem cuộn lại rồi dùng chỉ hay sợi lát buộc lại cho chắc. Bắp thịt bò cũng cần dùng dây để bó cho chặt (Việc bó thịt như này sẽ giúp thịt trong khi nấu chín tránh bị co lại).
Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho xương và bắp bò vào, còn nạm bò, gân bò và giò lợn cho vào trần qua (nhớ cần vớt hết bọt đi để cho nước trong và đẹp mắt). Sau đó cần cắt gân ra thành từng miếng vừa miệng ăn, sau đó pha 3 thìa mắm ruốc Huế với nửa chén nước và khuấy đều lên.
Bước 3: Ướp tất cả thịt với 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe mắm ruốc (đã được pha loãng), 2 thìa cafe hành tím băm, 2 thìa cafe tỏi băm, 2 thìa cafe sả băm.
Bước 4: Hầm thịt và xương
Đặt lót bên dưới 3 cây sả và nửa lượng gừng ở đáy của nồi, sau đó cho xương lợn và thịt giò lợn vào, cho nước sâm sấp trên mặt thịt rồi đậy thật kín nắp và đun cho tới khi nào sôi thì hạ thật nhỏ lửa đun liu riu thêm 5 phút. Sau đó vớt bắp giò lợn ra ngâm trong nước lạnh để thịt chắc và không bị bở.
Lại lót thêm phần sả và gừng còn lại ở đáy của nồi rồi cho thịt bắp bò, nạm bò cùng gân bò vào, đổ nước cho sâm sấp mặt thịt rồi đậy kín nắp và đun sôi rồi cũng vặn nhỏ lửa đun liu riu thêm 20 phút là được. Sau đó cũng vớt chúng ra và cho ngâm với nước lạnh để thịt được chắc.
Bước 5: Nấu nước dùng
[ Cách nấu nước dùng bún bò Huế ] Phần nước ninh thịt bò và nước ninh xương được đổ chung vào một chiếc nồi, sau đó đổ thêm khoảng 5 lít nước lạnh. Cho nồi nấu nước lên bếp rồi đun sôi, nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, đường, bột ngọt và chén mắm ruốc Huế đã được pha loãng cho vừa khẩu vị.Bước 6: Trình bày
Các loại rau gia vị đem thái nhỏ, hành tây đem cắt lát mỏng ngâm trong nước lạnh. Thịt lợn được cắt lát mỏng, bún đem trần qua nước sôi để sợi bún được mềm. Xếp thịt, chả, gân, rắc ít rau gia vị và chan nước dùng. Như vậy đã hoàn thành xong món bún bò huế, giờ đây bạn có thể cho lên mâm ăn kèm với rau muống đã chẻ, một ít bắp chuối bào, rau giá, rau thơm và chanh ớt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bún bò huế, bún bò giò heo là một món ăn vô cùng hấp dẫn với nhiều người và đặc biệt là các du khách gần xa. Nếu bạn có ý định kinh doanh món ăn này, tức là sẽ phải làm với số lượng nhiều thì hãy sử dụng nồi nấu bún bò huế, hay nồi nấu phở bằng điện được sản xuất bởi thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu cao cấp trên dây chuyền công nghiệp hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, từ đó có tâm và sức để đầu tư vào món ăn thêm thu hút hơn từ đó tăng doanh số và lợi nhuận cao hơn.
Thiết bị nồi nấu bún bò bằng điện, nồi phở điện
Để nấu được nồi nước dùng bún bò thơm ngon, tròn vị để kinh doanh có lãi, thì ngoài khâu chuẩn bị nguyên liệu sạch, tươi ngon thì quá trình nấu cũng quyết định rất nhiều chất lượng bát phở. Theo phương pháp truyền thống người ta có thể sử dụng nồi nấu bún bằng củi, than hay ga. Nhưng các biện pháp này rất hạn chế vì đòi hỏi nhân công trực nấu, quá trình nấu sản sinh ra nhiệt lượng và khí ga, CO rất nóng nực và độc hại khiến người nấu bếp rất mệt mỏi. Chính vì vậy từ khi nồi nấu bùn bòở bằng điện ra đời đã khắc phục nhược điểm này.
Tại sao nồi nấu bùn bò bằng điện lại được nhiều người lựa chọn sử dụng đến vậy
Sản phẩm Nồi nấu bún bò bằng điện, nồi điện nấu phở có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà so với các loại nồi nấu truyền thống khó lòng so sánh được.
Nguyên liệu làm nồi nấu bún bò Huế, nồi nấu phở bằng điện được làm từ inox 304 nên rất bóng sáng và đẹp mắt. Như chúng ta đã biết inox cao cấp 304 rất bền qua thời gian sử dụng. Tất nhiên bạn sẽ không lo lắng vấn đề hoen gỉ hay độc hại cho sức khỏe khi sử dụng. Sản phẩm sử dụng inox 304 nên rất đảm bảo tốt các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vì inox có khả năng hạn chế sản sinh vi khuẩn trên bề mặt. Dễ dàng tẩy rửa sau khi sử dụng, inox chống bám dính của thực phẩm rất cao.
THIẾT BỊ NỒI NẤU BÚN BÒ BẰNG ĐIỆN
-
Bộ 3 Nồi Điện Nấu Phở Liền Bệ 20L – 60L – 80L
-
Bộ Nồi Nấu Phở Bằng Điện 30L – 60L13,300,000₫
-
Xe Tủ Bán Hủ Tiếu Phở Inox Có Nồi Điện Nấu Nước Lèo 60L XBP-02
-
Bếp Điện Nấu Hủ Tiếu 90L NHT-908,000,000₫
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 50L NP-506,000,000₫
-
Nồi Nấu Phở Điện 100L NP-1008,900,000₫
-
Nồi Hầm Xương Bằng Điện 120 Lit
-
Bộ Nồi Hầm Xương Nấu Nước Phở Bằng Điện 150L
Cách nấu bún bò huế bằng nồi điện | nồi nấu nước lèo bằng điện
– Nồi nấu bún bò bằng điện sử dụng nguồn năng lượng điện nấu nước lèo nên sẽ rút ngắn thời gian nấu nhanh chóng không chờ đợi lâu. Nhờ may so tạo nhiệt hiệu quả khiến cho nồi nấu phở nhanh chóng sôi và có bộ điều khiển nút bạn có thể tắt, bật hay điều chỉnh chế độ nhiệt khác nhau. Việc cần làm của cá bạn là chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và cho vào nồi điện sẽ chỉ mất mấy phút sẽ có bát phở thơm ngon nhất.
– Nồi nấu bùn bò điện rất dễ sử dụng bạn chỉ cần cắm điện vào là xong. Thiết kế nồi hình trụ rất tiện lợi trong quá trình nấu phở. Loại nồi nấu phở bằng điện, nồi điện nấu bún bò tại công ty chúng tôi có nhiều loại nồi đơn, loại nồi đôi, xe đẩy bán bún bò cho quý khách hàng có thể lựa chọn phù hợp nhu cầu sử dụng. Bạn có thể tùy theo hình thức kinh doanh của gia đình mình hay quy mô kinh doanh mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.
– Nồi bún bò điện, Nồi nấu phở bằng điện đảm bảo an toàn. Chất liệu inox 304 dẫn nhiệt tốt, thiết kế dây dẫn điện và dây cắm rất an toàn cho nên các bạn không lo lắng nguy cơ rò rỉ điện hay bị điện giật. Sản phẩm rất dễ sử dụng nên bất cứ ai khi mua về đều biết thao tác sử dụng hiệu quả.
Cách nấu bún bò Huế ngon de bán, nồi nấu bún bò bằng điện | truyền nghề bún bò Huế, Dạy nấu bún bò Huế, Nồi nấu phở bò bằng điện | Cách nấu bún bò miền Nam, Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị, Công thức nấu bún bò Huế | Cách nấu bún bò Huế có gói gia vị, Cách nấu bún bò đơn giản, hướng dẫn nấu bún bò giò heo | Cách nấu bún bò giò heo