Nồi Phở Sài Gòn - Báo giá nồi phở điện
Nồi Phở Sài Gòn - Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện giá rẻ

Cách nấu hủ tiếu – Công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đậm đà

Hướng dẫn cách nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đậm đà 

Bạn muốn tìm được cách nấu hủ tiếu xương cũng như công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương đơn giản, thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình hay kinh doanh có lãi, bài viết sau sẽ cung cấp cách làm và những thông tin thú vị về món ăn này nhé.

Hủ tiếu xương, người miền Nam còn có tên gọi khác là hủ tiếu xí quách, là một món ăn khá đặc biệt. Xí quách là phát âm theo tiếng người Hoa, nó là phần xương heo hầm lên làm món ăn, khá phổ biến trong ẩm thực. Sử dụng xương heo để nấu nước lèo hủ tiếu, nhất là các tỉnh thành như Mỹ Tho, Trà Vinh với món đặc sản hủ tiếu trứ danh là sự kết hợp độc đáo.

cách nấu hủ tiếu xương - công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đậm đà
cách nấu hủ tiếu xương – công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đậm đà | Cách nấu hủ tiếu xương | công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương | cách nấu nước lèo hủ tiếu xương | cách làm nước dùng hủ tiếu | cách nấu nước dùng hủ tiếu xương | công thức nấu hủ tiếu xương ]

Hiện nay hủ tiếu xương hay hủ tiếu xí quách không chỉ là dùng xương heo nữa mà một số nơi sẽ dùng xương bò hoặc xương gà để thay đổi khẩu vị. Cách nấu các loại nước lèo hủ tiếu xương này có cùng công thức với nhau.

Lựa chọn nguyên liệu để nấu nước lèo hủ tiếu xương

  • Xương ống và xương cổ heo: 1,5 kg
  • Thịt nạc vai: 0,5 kg
  • Của cải trắng: 1 củ
  • Bắp cải thảo: ¼ bắp
  • Bò viên: 1 gói
  • Lê: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tóp mỡ, hành phi, sả phi
  • Bánh hủ tiếu: 800gram
  • Các loại gia vị: tiêu, đường phèn, muối, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn…
  • Các loại rau sống ăn kèm: giá, chanh, xà lách, ngò tàu…
chọn xương bò để nấu nước lèo
chọn xương để nấu nước lèo | Cách nấu nước lèo hủ tiếu xương, Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang, Cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ, Cách nấu nước lèo hủ tiếu người Hoa, Cách nấu nước lèo hủ tiếu mực, Cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon nhất

Cách nấu nước dùng, công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương

Nước dùng hay còn gọi là nước lèo là thành phần quan trọng nhất của tô hủ tiếu. Để có một nồi nước dùng chất lượng thì ngoài việc lựa chọn nguyên liệu, phần sơ chế xương khá quan trọng. Tiêu chí để đánh giá nồi nước dùng chuẩn vị phải qua 3 tiêu chí, nước dùng trong, hương vị thơm ngon, không còn mùi đặc trưng của heo.

Xương sau khi mua về rửa sạch và ngâm qua nước muối khoảng 20 phút để loại bỏ chất bẩn. 

Vớt ra để ráo, đun sơ qua với nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra. Bước này giúp loại bỏ chất bẩn bám trên xương, phần mỡ dính liền xương khi bị bám bụi bẩn nếu chỉ rửa thông thường sẽ không thể sạch được.

Dùng một nồi khác bắt đầu hầm xương, với 1,5 kg xương ta hầm với 4,5l nước. Khi nước bắt đầu sôi, hạ lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên. Đung liên tục trong 3 giờ đồng hồ để thu được nồi nước dùng, phần xương còn lại thịt mềm nguyên miếng.

Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho một lượng dầu ăn vừa đủ, cho hành tím băm nhỏ vào khử dầu, xào thịt cùng với cải thảo cắt nhỏ, đảo đều từ 5 đến 7 phút cho thịt chín.

Nước hầm xương sau khi hầm xong, ta vớt thịt ra một thau riêng, nước dùng đem lọc qua với túi lọc hoặc vợt mắc lưới nhỏ để lấy vụn xương. Phần nước còn lại thu được sẽ trong và không còn cặn. Tiếp tục đun sôi, cho củ cải trắng, bò viên lượng vừa đủ dùng vào hầm trong khoảng 20 phút, cho tiếp hành tây cắt sợi mỏng vào hầm trong 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. 

Phần bánh hủ tiếu, ta nấu một nồi nước sôi riêng để trụng bánh. Khi trụng chần qua nước lạnh để làm sợi hủ tiếu đỡ nát và dính với nhau. Cho nước dùng, hành khô, hành lá, sả phi, tóp mỡ vào và thưởng thức.

>>  Cấu tạo và giá bán của nồi hấp bánh bao bằng điện 4 tầng

Tham khảo thêm:

[ Cách làm hủ tiếu xương | học nấu nước lèo hủ tiếu xương | hướng dẫn nấu nước lèo hủ tiếu xương | tỉ lệ nêm nước lèo | tỉ lệ muối đường, bột ngọt | công thức nấu hủ tiếu xương | cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho | cách nấu hủ tiếu miền tây ]

Cách làm hành phi, sả phi và tóp mỡ cho tô hủ tiếu xương

Để món hủ tiếu thêm đậm đà, nước dùng thơm ngon phần gia vị và đồ ăn kèm rất quan trọng. Sa tế sả, hành phi, tóp mỡ là những gia vị không thể thiếu khi dùng món này. Công thức để làm những món này khá đơn giản, bạn có thể thực hiện cùng 1 lúc với số lượng nhiều sau đó bảo quản ăn dần.

Cách làm tóp mỡ:

Làm tóp mỡ nên lựa phần gáy, nơi có phần mỡ cứng và săn chắc. Mỡ rửa sạch bỏ phần da, cho muối vào luộc. Sau đó vớt ra cắt thành miếng nhỏ, để cho mỡ ráo nước.

Dùng một cái nồi hoặc chảo, có nắp đậy, cho mỡ vào đun với lửa nhỏ, đậy nắp để tránh tình trạng mỡ bắn. Khi thấy nước mỡ bắt đầu chảy ra, cho vài tép tỏi và một chút rượu trắng vào. Để cho mỡ chảy đến khi tóp mỡ teo và vàng giòn, dùng vợt vớt ra. 

Cách làm hành phi

Dùng nửa cân hành tím gọt sạch vỏ và cắt thành lát mỏng. Phần nước mỡ vừa thắng xong mang một nửa cất, một nửa còn lại đun sôi và cho hành vào. Để lửa nhỏ liu riu, tới khi hành ngả sang màu vàng, giòn thì vớt ra.

Cách làm sả phi

Sả phi hay sa tế sả là gia vị không thể thiếu khi ăn món hủ tiếu xương này. Sả phi khi nêm vào tô nước dùng thơm ngon. Cách làm rất đơn giản như sau

Cây sả bỏ phần lá chỉ lấy gốc, lột sạch lớp già và gáy bên ngoài, mang cắt lát mỏng. Nếu bạn thích ăn nhuyễn có thể băm sơ qua. Cho sả vào một cái chảo không đun trên bếp, đảo đều cho tới khi sả khô và vàng. Đổ 1 ít dầu ăn vừa xâm xấp với sả, dầu sôi là nhắc xuống.

Trên đây là công thức để nấu một nồi hủ tiếu xương thơm ngon và cách làm những món ăn kèm đơn giản. Để việc nấu hủ tiếu xương trở nên đơn giản và thuận tiện thì các công cụ nhà bếp góp phần quan trọng. Các bạn có thể tìm mua tại thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn thông qua trang https://noiphosaigon.com.vn/

[ Cách nấu hủ tiếu xương | công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương | cách nấu nước lèo hủ tiếu xương | công thức nấu hủ tiếu xương | tỉ lệ nấu nước lèo hủ tiếu | tỉ lệ muối đường, bột ngọt | cách nấu hủ tiếu ngon, nấu hủ tiếu nam vang, cach nau hu tieu chay, cách nấu hủ tiếu nam vang khô, cách nấu nước lèo hủ tiếu, nấu hủ tiếu chay, nau hu tieu nam vang, cách làm hủ tiếu nam vang, cách nấu hủ tiếu sườn ]

NỒI NẤU HỦ TIẾU BẰNG ĐIỆN

Mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì?

Bạn đang mong muốn mở một quán bán hủ tiếu để tăng thêm thu nhập Bạn đang phân vân với câu hỏi mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì? 

Hủ tiếu trước đây là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây. Sau này nó trở thành một món ăn phổ biến ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là món dễ ăn, có thể sử dụng bất kỳ thời gian nào trong ngày. Cũng chính vì thế mà có rất nhiều người đang có nhu cầu mở quán để kinh doanh món ăn này. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được khi mở quán hủ tiếu cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để tìm lời giải đáp cho vấn đề khi mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì nhé!

>>  Công thức nấu nước lèo hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây

Trước khi mở quán hủ tiếu kinh doanh cần lưu ý những gì?

Ai trước khi mở quán kinh doanh cũng đều lo lắng về việc chuẩn bị các công việc được thuận lợi nhất. Chính vì thế mà họ luôn băn khoăn và đặt ra câu hỏi khi mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì? Thế nhưng họ quên rằng ngoài các thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh thì cũng cần chuẩn bị thêm rất nhiều yếu tố khác. Sau đây là những điều bạn cần quan tâm, chuẩn bị trước khi mở quán hủ tiếu.

Chuẩn bị một số vốn dự phòng

Đối với bất kỳ một ngành nghề kinh doanh nào thì việc chuẩn bị một số vốn là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần chuẩn bị một số vốn để mua sắm các thiết bị cần thiết, thuê mặt bằng, nhân viên. Bên cạnh đó, trong thời gian đầu kinh doanh lượng khách sẽ không nhiều. Chính vì thế tiền vốn này sẽ là một khoản dự phòng để bạn có thể trụ được một thời gian khi mới mở quán. 

Hoạch định chiến lược, thực hiện các chương trình quảng bá

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết thì điều tiếp theo bạn cần làm đó chính là xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp. Một chiến lược kinh doanh cần phải được xây dựng dựa trên các điều kiện, hoàn cảnh đơn vị của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có thể định hình một cách cụ thể nhất những điều mình cần thực hiện trong thời gian sắp đến. Bên cạnh đó bạn cũng nên xây dựng nên những chương trình khuyến mãi, quảng cáo trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng để nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng. Điều này sẽ giúp cho đơn vị của bạn nâng cao được vị thế và thu nhập cũng được tăng lên rất nhiều.

[ cách nấu hủ tiếu bò viên người hoa, cách nấu hủ tiếu bán, cách nấu hủ tiếu thịt bằm, cách làm nước lèo, cách nấu hủ tiếu nam vang ngon, cách nấu nước lèo chay, cách làm hủ tiếu trộn, cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ, cách làm hủ tiếu xào người hoa, cách nấu hủ tiếu giò heo ]

Khi mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì?

Các trang thiết bị nhà bếp phục vụ cho việc nấu nướng:

Đây được xem là các thiết bị không thể thiếu khi bạn quyết định mở quán hủ tiếu. Những thiết bị này bao gồm: nồi, chảo, bếp, lò nướng, lò vi sóng. Những thiết bị này sẽ giúp cho các công đoạn nấu nướng của các nhân viên bếp diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.  Đồng nghĩa sẽ giúp cho công suất hoạt động của đơn vị được phát huy hiệu quả cao nhất. Điều này cũng sẽ giúp cho số lượng khách phục vụ được nhiều hơn, góp phần đẩy mạnh doanh thu. Chính vì thế đây là một danh mục bạn cần ưu tiên khi đặt câu hỏi mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì?

>>  Cây thanh nhiệt nồi nấu phở điện mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Các thiết bị hỗ trợ khác:

Bên cạnh các thiết bị phục vụ cho việc nấu nướng thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những vật dụng khác. Những vật dụng này bao gồm: Chén bát, bồn rửa, chậu inox, bể tách mỡ,các trang bị phục vụ cho việc vệ sinh,…Những vật dụng này sẽ giúp cho việc vận hành, vệ sinh không gian kinh doanh của bạn thuận tiện và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó thì các sản phẩm chụp hút công nghiệp cũng được đánh giá là thiết bị không thể thiếu đối với khu vực bếp. Với sự có mặt của sản phẩm này sẽ giúp cho khu bếp của bạn giảm thiểu tối đa các mùi hôi khó chịu. Điều này sẽ giúp cho không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ, môi trường làm việc cũng được cải thiện rõ rệt. Đồng thời sẽ không khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu bởi những mùi hôi này.

Hình ảnh: thiết bị bếp inox công nghiệp
Hình ảnh: thiết bị bếp inox công nghiệp
>> Xem tất cả tại đây

Các trang thiết bị phục vụ khách hàng:

Các trang thiết bị này bao gồm: bàn ghế, muỗng, đũa, quạt máy, kệ gia vị,… Đây cũng được xem là các trang thiết bị khẳng định được sự sang trọng và đẳng cấp của đơn vị kinh doanh. Chính vì thế bạn cũng cần phải nghiên cứu, tìm hiểu để chọn lựa một các phù hợp nhất.

Có lẽ giờ đây bạn đã không còn băn khoăn với câu hỏi mở quán hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì rồi đúng không. Còn nếu bạn đang nhu cầu tìm mua các thiết bị nhà bếp thì hãy đến ngay với thương hiệu Nồi Phở Sài Gòn. Tại đây bạn có thể thỏa sức lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đây cũng là đơn vị vừa sản xuất vừa cung cấp sản phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả của sản phẩm. Cách thức liên hệ cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website: https://noiphosaigon.com.vn. Tại đây luôn có một đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn tất cả mọi nhu cầu của bạn. 

[ Cách nấu nước lèo hủ tiếu chay, Cách nấu hủ tiếu xương, công thức nấu hủ tiếu, Cách nấu hủ tiếu, cách nấu nước lèo, nấu nước lèo hủ tiếu, cách nấu hủ tiếu nam vang, cách nấu hủ tiếu chay, hu tieu bo kho, cách làm hủ tiếu khô, cach nau hu tieu nam vang, hu tiu nam vang, cách làm hủ tiếu xào, nấu hủ tiếu, cách nấu hủ tiếu bò kho, cách nấu hủ tiếu mực, cách nấu bún nước lèo, cach nau hu tieu, cách nấu hủ tiếu bò viên, cách làm hủ tiếu, cách nấu hủ tiếu gà, cách nấu nước lèo mì quảng, cách nấu hủ tiếu khô, cách nấu hủ tiếu xương, cách nấu hủ tiếu gõ, hu tieu bo vien, cách nấu nước lèo ngon, cách nấu bún nước lèo chay, cach nau hu tieu bo vien, cach lam hu tieu xao, cách nấu nui nước lèo, cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon, cach nau hu tieu mi, nấu hủ tiếu bò viên, cách nấu hủ tiếu nam vang cực ngon, nấu bún nước lèo, nấu hủ tiếu bò kho, nấu hủ tiếu gà, nui nước lèo, cach lam hu tieu kho, cách nấu hủ tiếu chay ngon ]

0928.300.580
092.884.3838
Chat: